Trang chủ Ngôi Sao Đinh Tiến Đạt – sao Việt đầu tiên chinh phục cuộc đua...

Đinh Tiến Đạt – sao Việt đầu tiên chinh phục cuộc đua ” Ironman 2018″

Chia sẻ

Ngày 13 tháng 5 vừa qua, tại bãi biển Hyatt Regency – Đà Nẵng, rapper Đinh Tiến Đạt trở thành sao Việt đầu tiên chinh phục đường đua khắc nghiệt của chương trình Techcombank – Ironman 70.3 Việt Nam lần thứ 4 với 3 thử thách khắc nghiệt: bơi 1.9 km, đạp xe 90 km và chạy bộ 21 km.

Với lợi thế thể lực tốt và từng tham gia nhiều giải chạy bộ, quán quân Cuộc Đua Kỳ Thú 2016 lần đầu tiên đến với Ironman 70.3 Việt Nam. Để có thể tham gia cuộc thi, anh cũng đã gặp không ít khó khăn khi phải rèn luyện đồng thời 1 lúc 3 môn bơi, đạp xe và chạy bộ khi mà thời gian luyện tập chỉ vỏn vẹn vài tháng. Tiến Đạt chia sẻ: “Lúc đầu đăng ký Đạt vẫn rất e dè vì bơi gần 2km không phải là điều dễ dàng, trước giờ nhảy xuống nước bơi rất tùy tiện. Bên cạnh đó, bộ môn chạy xe đạp cũng chưa thử sức, Tiến Đạt chỉ tự tin với môn chạy bộ vì đã từng chạy 70 km ở cuộc thi Vietnam Mountain Marathon 2017 tại Sapa. Tuy nhiên, vì cũng muốn chinh phục bản thân mình với những thử thách mới nên đã đăng ký tham gia cuộc thi thú vị này. Tuy thành tích chưa như mong muốn nhưng kết thúc chặng đường trước thời gian cho phép cũng đã đánh dấu hoàn thành một thử thách tuyệt vời đối với Tiến Đạt.”

Ở thử thách đầu tiên bơi 1.9 km biển, Tiến Đạt đã hoàn thành vòng thi trong 47 phút mặc dù gặp trở ngại khi sóng biển lên cao và vẫn chưa quen thuộc với việc bơi trên biển. Tiếp đến bộ môn đạp xe, Tiến Đạt đã hoàn thành 90 km trong 3 tiếng 17 phút và bộ môn chạy bộ 21km trong 2 tiếng 57 phút.  Với tổng thời gian thi đấu 3 môn 7 tiếng 14 phút, anh đã vượt qua giới hạn 8 tiếng 30 phút mà ban tổ chức đặt ra.

Trước đó, chàng rapper đam mê thể thao này cũng đã chinh phục ngoạn mục đoạn đường ultra trail đầy khắc nghiệt 70km tại giải Việt Nam Mountain Marathon và giải chạy bộ Hạ Long Bay 42 km. Anh cho biết, sắp tới có kế hoạch sẽ thực hiện một dự án chạy xuyên Việt để gây quỹ từ thiện và tiếp tục ra mắt sản phẩm âm nhạc sau một thời gian dài vắng bóng.

Phượng Nguyễn / Theo Baodientu.