Trang chủ TIN TOP Giọng Ca Bất Bại: Mỹ Tâm và Đàm Vĩnh Hưng “tranh cãi”...

Giọng Ca Bất Bại: Mỹ Tâm và Đàm Vĩnh Hưng “tranh cãi” quyết liệt vì Lệ Ngọc

Chia sẻ

Tại tập 10, Giọng Ca Bất Bại khiến khán giả cực kì thích thú khi mang Tiến Đồng quay trở lại. Bên cạnh đó, những phần thách đấu quyết liệt giữa các Ngôi Sao và ứng viên cũng đã mang đến cho khán giả một bữa tiệc âm nhạc mãn nhãn, đủ món.

Bên cạnh bộ đôi giám khảo Mỹ Tâm – Đàm Vĩnh Hưng, cùng đồng hành với Giọng Ca Bất Bại tập 10 vẫn là giám khảo khách mời Khắc Hưng. 5 ngôi sao của tuần này là: Lệ Ngọc, Trung Thuận, Tuấn Hiếu, Hương Giang, Bá Duy, Lệ Ngọc. 5 ứng viên thách đấu với 5 Ngôi Sao là: Tiến Đồng, Việt Thái, Thái  Ngân, Tường Vy, Lê Duy.Chia sẻ một chút cảm xúc trước khi bước vào cuộc đấu: Khắc Hưng cho biết anh đang đặt kì vọng nhiều nhất ở Tường Vy, Mỹ Tâm thì dự đoán có ít nhất là 1 Ngôi Sao “tan vỡ” tại tập này, Đàm Vĩnh Hưng nhắn nhủ đến các Ngôi Sao “hãy tự bảo vệ mình”.Tại tập trước, Tuấn Hiếu là Ngôi Sao nhận được chiếc vé vàng từ ban giám khảo điều đó đồng nghĩa với việc Tuấn Hiếu có quyền chọn cặp thách đấu tại tập này. Không để khán giả đợi lâu, Tuấn Hiếu đã ngay lập tức sử dụng chiếc vé để chọn Bá Duy “đấu” với “hotboy kẹo kéo” Tiến Đồng – ứng viên vừa được giám khảo cứu trở lại sau khi bị loại bởi Trung Thuận tại tập 8. Sự lựa chọn cặp đấu này của Tuấn Hiếu được giám khảo đánh giá là rất khôn ngoan.

Màn thách đấu 1: Bá Duy vs Tiến Đồng

Bá Duy thể hiện ca khúc I’m not the only one. Ngay sau khi Bá Duy hát, MC Ngô Kiến Huy đã ngay lập tức hỏi cảm giác của Tiến Đồng, “hotboy kẹo kéo” tự tin cho biết “em cảm thấy tự tin hơn”. Bằng sự tự tin đó, Tiến Đồng đã thể hiện ca khúc Đông để “đối đầu” với Bá Duy.Về Bá Duy, Khắc Hưng “trầm trồ” công nhận giọng của Bá Duy rất hay. Mỹ Tâm thì khen Tuấn Hiếu quá xuất sắc khi chọn được cặp đấu tuyệt vời, đồng thời dành lời khen cho Bá Duy khi thể hiện một ca khúc đã quá nổi tiếng nhưng lại có cách xử lý rất khác làm cho khán giả vẫn cảm thấy thích thú khi nghe lại. Về Tiến Đồng, Khắc Hưng cho biết “hotboy kẹo kéo” tuy hát rất hay nhưng bị mất kiểm soát ở những phần lên cao. Mỹ Tâm đưa ra những nhận xét hết sức chuyên môn và chi tiết về nhịp, phách, tiết tấu mà Tiến Đồng chưa làm tốt để anh chàng có thể rút kinh nghiệm. Sau tiết mục này, có thể thấy “chị đẹp” và Khắc Hưng đều đang nghiêng về Bá Duy. Riêng Đàm Vĩnh Hưng, anh chỉ về phía giám khảo Mỹ Tâm và Khắc Hưng mạnh dạn nói“hai bạn này thì nói là nghiêng về phía Duy, tôi thì hơi khác tôi không nghiêng mà tôi rất nghiêng”

Trước khi nhận kết quả, Bá Duy cũng chia sẻ “Đây là lần đầu tiên trong đời em hát tiếng Anh bởi vì em rất tự ti về vấn đề tiếng Anh của em. Hôm nay muốn đánh bại những Ngôi Sao khác thì em cần phải vượt qua được bản thân em trước” chia sẻ này của Bá Duy được Đàm Vĩnh Hưng tất tâm đắc “Em nói đúng! Cách chiến thắng nỗi sợ hay nhất chính là đối diện và chơi tay đôi với nó”.

Kết quả, Bá Duy thắng với điểm số 51 – 48. Dù đã có tiến bộ rất rõ ràng nhưng Tiến Đồng vẫn không thể “soán ngôi” Bá Duy, lại một lần nữa “hotboy kẹo kéo” đành phải “ngậm ngùi” ra về.

Màn thách đấu 2: Lệ Ngọc vs Việt Thái

Lệ Ngọc chính là Ngôi Sao đã nhận được “cơn bão” thách đấu ở tập trước. Đáp lại những lời thách đấu đó, Lệ Ngọc đã thể hiện ca khúc Buông. Ứng viên nhanh tay nhất bấm được nút thách đấu với Lệ Ngọc chính là Việt Thái với ca khúc Love rain. Sau phần trình bày, nhận xét về Việt Thái giám khảo cho biết có vẻ như anh chàng đang bị mất phương hướng, không kiểm soát được cao độ nên khiến cho bài hát không được hoàn hảo như mong đợi. Riêng về Lệ Ngọc, Khắc Hưng nhận xét Lệ Ngọc hát hay nhưng giọng không đặc biệt đồng thời cho biết Lệ Ngọc rất thông minh, là minh chứng cho một người hát bằng đầu chứ không phải bằng giọng. Bàn về phần biểu diễn của Lệ Ngọc, Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Tâm đã xảy ra “tranh cãi”: Mỹ Tâm cho rằng phần trình diễn ở cuối bài hát hơi “sến” nhưng Đàm Vĩnh Hưng thì ngược lại, rất thích phong cách của Lệ Ngọc.

Kết quả, Việt Thái ra về với kết quả 44 – 55. Lại một lần nữa Lệ Ngọc giữ vững chiếc ghế Ngôi Sao trước sự thách đấu như “vũ bão” từ các ứng viên.

Màn thách đấu 3: Tuấn Hiếu vs Tường Vy

Tuấn Hiếu thể hiện bài hát Phai, với giọng hát đầy nội lực cùng màn biểu diễn vừa chất vừa ngầu khiến cho không một thí sinh nào dám bấm đèn thách đấu. Chính vì vậy, Tuấn Hiếu có quyền thách đấu ngược lại và ứng viên mà Tuấn Hiếu chọn chính là Tường Vy. Tường Vy cũng chính là thí sinh được giám khảo đánh giá là một trong 5 ứng viên mạnh nhất trong tập này. Sau khi nhận lời thách đấu từ Tuấn Hiếu, Tường Vy đã bật mí là Tường Vy học cùng trường với Tuấn Hiếu nhưng sau 1 khóa, giữa hai người còn có chung giảng viên thanh nhạc. Cô rất muốn ngồi cùng hàng với Tuấn Hiếu nên đã rất buồn khi nhận được lời thách đấu. Tường Vy thể hiện bản mashup Ai khóc nỗi đau này  Bài hát của em.

Sau màn trình diễn, về Tuấn Hiếu, Đàm Vĩnh Hưng nhận xét là đã thấy rõ sự tiến bộ của Tuấn Hiếu qua từng vòng. Hiếu không còn kiểu “ầm ầm” như những tập đầu, thái độ hát rất chất, xử lý những chỗ khó tuyệt vời mang lại phần trình diễn an toàn đến mức không một ai dám bấm nút thách đấu. Còn về Tường Vy, dù giám khảo đều rất thích giọng hát của Tường Vy nhưng đồng thời cũng đều có chung nhận định là Vy đã chọn sai bài hát, Đàm Vĩnh Hưng còn gợi ý với chất giọng như vậy, Tường Vy nên chọn những bài hát của Trịnh Công Sơn, sẽ rất “chết người”.

Kết quả không nằm ngoài dự đoán của ban giám khảo, Tường Vy phải ra về với điểm số 42 – 57 nghiêng hẳn về cho Tuấn Hiếu.

Màn thách đấu 4: Trung Thuận vs Thái Ngân

Trung Thuận thể hiện ca khúc Chiếc khăn gió ấm và được Thái Ngân bấm nút thách đấu. Khi Thái Ngân bước lên sân khấu, có lẽ Ngô Kiến Huy vẫn chưa quên “mối thù xưa” với anh chàng “ca lẻ tự chọn” nên khi cố nhấn nhá Tháiiiii Ngân khiến khán giả có một phen cười bò. Để đối đầu với Trung Thuận, Thái Ngân thể hiện ca khúc When I was your man.Sau phần trình diễn, Trong lúc Mỹ Tâm và Khắc Hưng “chụm đầu” bàn bạc thì bị Đàm Vĩnh Hưng “bóng gió” rằng “Đó, nói chuyện riêng không à”. Trước sự “ghen tuông” của đàn anh, Mỹ Tâm ra vẻ phụng phịu đáp: “Có gì đâu mà anh giận, thỉnh thoảng em cũng nên nói chuyện với bạn chứ hông lẽ giờ anh nhốt ở nhà hoài hả” khiến Đàm Vĩnh Hưng cười lớn và “chào thua” trước màn thả thính nhẹ của “chị đẹp”.

Quay lại phần nhận xét chuyên môn, Đàm Vĩnh Hưng khuyên Trung Thuận nên cẩn thận vì càng về sau các ứng viên càng mạnh hơn. Khắc Hưng thì tiết lộ rõ ràng bản thân thấy Thái Ngân có ưu thế hơn nhưng không hiểu sao lại vẫn thấy thích Trung Thuận. Còn chị Mỹ Tâm, bên cạnh những lời khen cũng nhận định là càng về những nốt sau thì Thái Ngân lại càng không thuyết phục được người nghe, Thái Ngân nên khắc phục những khuyết điểm đó.

Kết quả Thái Ngân ra về với kết quả 46 – 53 nghiêng về Trung Thuận. Khi ra về Thái ngân đã rơm rớm nước mắt vì “tức” bản thân chưa làm được hết mình.

Màn thách đấu 5: Hương Giang vs Lê Duy

Chỉ còn lại một Ngôi Sao là Hương Giang và một ứng viên là Lê Duy nên mặc nhiên hai thí sinh này sẽ đấu với nhau. Hương Giang thể hiện ca khúc Love is your silence. Lê Duy thể hiện ca khúc Lỗi tại mưa.

Tại tập 9, giám khảo đã “mạo hiểm” chọn Lê Duy dù tại bài hát tuyển chọn Lê Duy chưa thật sự xuất sắc nhưng giám khảo tin là Lê Duy có thể làm được hơn như vậy. Tại vòng thách đấu, Lê Duy đã chứng minh được niềm tin của giám khảo là hoàn toàn chính xác và nhận được lời khen từ cả ba giám khảo. Riêng về Hương Giang, dù chất giọng rất hay nhưng Hương Giang đã không tập trung hoàn toàn vào bài hát và không tỏa sáng đúng lúc.

Kết quả, Lê Duy “soán ngôi” Hương Giang với kết quả 53 – 46

Như vậy, sau vòng thách đấu tại tập 10, 5 Ngôi Sao chính thức và mới nhất của giọng ca bất bại chính là: Lệ Ngọc, Trung Thuận, Tuấn Hiếu, Bá Duy, Lê Duy. Đồng thời, chiếc vé vàng quyền lực chính thức được chuyển giao về cho Bá Duy – thí sinh đã có phần trình diễn xuất sắc nhất tại tập này.Đón xem tập 11 Giọng Ca Bất Bại, được phát sóng vào 20g35, Thứ 4, 05/09/2018 trên kênh HTV7.