Trang chủ Thời Trang Hoàng Yến Chibi “rinh” 50 triệu, Gin Tuấn Kiệt ra về “tay...

Hoàng Yến Chibi “rinh” 50 triệu, Gin Tuấn Kiệt ra về “tay trắng” khi trở lại Giọng Ải Giọng Ai mùa 3

Chia sẻ

Cùng quay trở lại Giọng Ai Giọng Ai lần hai, nhưng Hoàng Yến Chibi thì tiếp tục “rinh” giải thưởng 50 triệu đồng, còn Gin Tuấn Kiệt phải “khóc ròng”, phá nát ca khúc tự sáng tác khi tin lầm giọng ca thảm họa.

Bên cạnh MC Đại Nghĩa, hai gương mặt quen thuộc là Trường Giang, Trấn Thành trong vai trò “chủ nhà”, Giọng Ải Giọng Ai tập 2 chào đón hai ban bình luận khách mời Diệu Nhi, Thuận Nguyễn và sự quay trở lại của ca sĩ Hoàng Yến Chibi, Gin Tuấn Kiệt.VÒNG 1: HÓA THÂN

Ở vòng Hóa Thân, 7 giọng hát bí ẩn lần lượt xuất hiện trong các đoạn clip ngắn. Ban bình luận sẽ được nghe giọng hát của nhân vật trong tích tắc. Từ đó, mỗi đội sẽ phải tìm ra một nhân vật hát không hay ở vòng này.

Giọng ca bí ẩn số 1: Nam, nhân viên bán trái cây

Vừa xem xong đoạn clip, Diệu Nhi khẳng định anh chàng này không bán trái cây vì khi cầm đồ nặng phải gồng lên, còn những người hay khiên đồ nặng sẽ rất nhanh nhẹn. Hoàng Yến Chibi phản bác cho rằng vẻ ngoài của tí sinh khá hiền lành, mảnh mai nên khiên đồ nặng như thế là bình thường. Cô suy đoán anh chàng bán trái cây thật nhưng không hát được vì âm thanh cuối đoạn clip nghe hơi… thiếu sức sống. Thuận Nguyễn thì cho rằng bạn này không bán trái cây nhưng hát hay vì khi bạn hát rất nhập tâm. Trấn Thành nhận thấy khẩu hình của thí sinh rất giống Diệu Nhi nên cho rằng chỉ cần suy đoán từ Diệu Nhi sẽ ra anh ta. Gin Tuấn Kiệt không đồng ý vì “có nhiều người khẩu hình giống nhau mà âm thanh phát ra khác nhau” và khẳng định: “bạn này bán trái cây thì sẽ hát hay vì trái cây cùng vần ay với hay” khiến mọi người “cười bò”.

Giọng ca bí ẩn số 2: Nữ, hát livestream

Trấn Thành đánh giá thí sinh có khẩu hình đẹp, khuôn mặt đẹp, khả ái nên sẽ hát hay. “Theo thuyết đánh vần của Gin Tuấn Kiệt cô này hát livestream chắc hay hát ban đêm, hát nhiều thì chắc sẽ hay”. Trường Giang cho rằng nếu bề ngoài, phong thái như thế mà hát dở thì “chắc là kiếp trước có lỗi với thượng đế”. Hoàng Yến Chibi lại nhận xét cô nàng này hát không hay vì lúc livestream hơi gượng. Gin khẳng định: “Bạn này xinh, mà theo như quan điểm của mẹ Thu Trang của em, xinh đẹp thì đều hát hay hết”. Thuận Nguyễn cũng đồng ý rằng bạn này ít nhiều là người biết hát.

Giọng ca bí ẩn số 3: Nam, nhân viên khu trượt tuyết

Nhìn thấy nam thí sinh trong clip, Chibi phán ngay hát hay vì… đẹp. Thuận Nguyễn và Trường Giang đều phản đối cho rằng anh chàng này hát không hay. Trấn Thành tiếp tục thuyết đánh vấn của Gin Tuấn Kiệt, cho rằng “là chú mề thì chỉ hát lề mề”. Về phía Gin, nam ca sĩ khiến Đại Nghĩa vô cùng bức xúc khi một mực khẳng định thí sinh này không phải nhân viên khu trượt tuyết vì đã từng đi đến đó… một lần và không thấy mặt anh ta. Riêng Diệu Nhi cho rằng thí sinh hát hay vì “mũi cao sẽ lấy hơi rất dễ” làm mọi người cười ngất.

Giọng ca bí ẩn số 4: Nữ, bán giày dép

Trường Giang nhận định thí sinh này hát hay vì khi hát cô nàng không cố gắng thể hiện quá nhiều mà rất bình thường. Chibi và Thuận Nguyễn cũng đồng ý cô nàng hát không hay. Trấn Thành tỏ ra khá phân vân không biết chính xác cô nàng này bán giầy hay bán dép vì “nếu bán dép thì giọng hát lép, bán giầy thì giọng hát đầy, còn nếu bán guốc thì giọng hát đi tuốt luốt luôn” khiến mọi người cười nghiêng ngả.Diệu Nhi cho rằng thí sinh có môi dày quá nên sẽ hát không hay, vì môi cô nàng cũng dày. Gin cũng đồng ý với Diệu Nhi đây là giọng hát không hay vì cho rằng chương trình đang lừa mình, tiếng trong clip là chương trình lồng vào chứ không phải tiếng thật của thí sinh. Dù được Đại Nghĩa xác nhận tiếng của thí sinh thật, Gin vẫn khăng khăng không tin khiến Trấn Thành và Đại Nghĩa vô cùng bức xúc, phải nhờ đến Diệu Nhi can ngăn.

Giọng ca bí ẩn số 5: Nam, nhân viên bán điện thoại

Trước thí sinh đeo mặt nạ đầy bí ẩn, Trấn Thành suy đoán đây có thể là một người rất quen thuộc. Tuy nhiên, Đại Nghĩa cũng cho rằng rất có thể anh ta hoàn toàn lạ hoắc và cố tình làm vậy để gây hoang mang cho hai đội chơi. Diệu Nhi cho rằng có thể anh chàng này không bán điện thoại mà bán sim và “chỉ được đẹp trai thôi chứ giọng yếu, nghe là biết giọng yếu liền”. Khi được Đại Nghĩa nhắc nhở rằng có thể anh ta cố tình hát thều thào, Diệu Nhi liền đổi ý cho rằng anh này hát hay. Tuy nhiên, khi bị Đại Nghĩa ví như “cô bé bán bánh tráng”, Diệu Nhi một lần nữa lật lại ý kiến khẳng định thí sinh hát dở. Gin cho biết “em theo cô em luôn” và cũng khẳng định thí sinh hát dở. Chứng kiến màn bình luận của hai người đồng đội, Trấn Thành chia sẻ “buồn rớt nước mắt”, “không biết sống như thế nào”. Thuận Nguyễn nhận ra bạn nam này thường đóng phim ngắn. Thấy thế, Hoàng Yến Chibi liền khẳng định anh chàng “auto hát hay” khiến khán giả cười nghiêng ngả.

Giọng ca bí ẩn số 6: Nữ, làm cây cảnh để bàn

Nhìn thấy gương mặt xinh xắn của thí sinh trong clip, Trấn Thành và Đại Nghĩa liền liên tưởng đến Hương Tràm. Diệu Nhi nhận định cô gái này hát hay, Trấn Thành cũng đồng ý cho rằng “bán cây cảnh thì giọng hát sang chảnh”. Trường Giang cũng khẳng định thí sinh này “hát hay, không thể dở được”. Thuận Nguyễn cho rằng cô gái hát không hay vì “không ai toàn diện vậy được”. Dù bị Trấn Thành trách “ngang ngược” và Trường Giang cũng nhắc nhở “rất nhiều người đẹp hát hay”, Á vương Mister Global 2017 vẫn khăng khăng thí sinh hát không hay, giọng bẹt.

Giọng ca bí ẩn số 7: Nam, bán ốc

Trấn Thành ngay lập tức nhận định anh chàng “bán ốc thì sẽ hát dở banh nóc”. Trường Giang cũng đồng ý rằng anh chàng hát không hay. Thuận Nguyễn nhận xét những người cao cao thường hát dở. Tuy nhiên, khi Đại Nghĩa cho rằng Thuận Nguyễn đang suy luận từ chính bản thân mình và đề nghị anh chàng chứng minh thì, Thuận Nguyễn lại khiến mọi người vô cùng bất ngờ với giọng hát trầm ấm, truyền cảm qua màn cover hit Sau tất cả của Erik.Sau khi thảo luận, đội Gin Tuấn Kiệt chọn giọng ca bí ẩn số 1, đội Hoàng Yến Chibi chọn giọng ca bí ẩn số 7.

Kết quả vòng 1:

Giọng ca bí ẩn số 1 – anh chàng bán trái cây chọn trình diễn ca khúc Em đã từng của K-ICM với chất giọng tình cảm, ấm áp khiến mọi người “ngỡ ngàng”. Anh chàng giới thiệu mình tên là Thanh Thức, hiện tại đang làm tại một công ty bảo hiểm. Khi Đại Nghĩa trách đội Trấn Thành vì sự lựa chọn sai lầm, Diệu Nhi đã nhanh chóng “chối biến”: “Mọi người đâu trách em được, em không biết gì hết, không biết gì để nói luôn đó”. Trước sự “trở mặt” của đồng đội, Trấn Thành đã ra sức “sỉ vả” cô nàng: “Đúng rồi, em không biết gì hết, cái điều không biết là em không biết điều. Em vô đội người ta, đúng thì em hưởng, sai thì em đẩy qua cho người khác. Con người của em, em nhớ mặt em đó!”. Màn lục đục nội bộ này của đội Trấn Thành đã khiến mọi người có mặt ở trường quay được phen cười nghiêng ngả.Tiếp sau đó, giọng ca bí ẩn số 7 – anh chàng bán ốc bước lên sân khấu và thể hiện hit Nắm lấy tay anh của Tuấn Hưng với chất giọng “khác lạ”, bất chấp nhịp điệu. Thí sinh này tên là Minh Tròn và hiện đang là người mẫu tự do.

Đội Hoàng Yến Chibi ghi điểm đầu tiên nhờ chọn đúng giọng ca không hay.

VÒNG 2: SIÊU DIỄN

Đến với vòng 2, những giọng ca bí ẩn biểu diễn hát nhép miệng trực tiếp trên sân khấu để các khách mời dự đoán.Giọng ca bí ẩn số 2 – cô gái streamer chọn nhép ca khúc Aoi usagi của Tetsuro Oda và Emi Makiho. Trấn Thành khẳng định bạn này hát hay vì có nhịp rất chắc. Trường Giang phân tích khi hát cô gái không thể hiện điều gì cả, có thể có 2 lí do, hoặc sợ thể hiện quá sẽ lộ, hoặc vì cô nàng tự tin về giọng hát của mình nên không cần thể hiện nhiều.Giọng ca bí ẩn số 3 – anh chàng nhân viên khu trượt tuyết nhép trên nền nhạc ca khúc Quan trọng là thần thái của Only C và Karik với khuôn mặt cực “thần thái” và sự hỗ trợ của hai vũ công. Hoàng Yến Chibi vẫn tin tưởng anh chàng hát hay. Riêng Trấn Thành cho biết thần thái của anh ta đã mách bảo rằng anh ta hát banh nóc”. Trường Giang cũng đồng ý với ý kiến này.Giọng ca bí ẩn số 4 – cô gái bán giày dép nhép ca khúc Đồi hoa mặt trời của Hoàng Yến Chibi khiến nữ ca sĩ vô cùng thích thú. Cô nàng cho rằng thí sinh hát bài của mình nên sẽ hát hay. Thuận Nguyễn nhận định bạn này có thể hát hay nhưng không phải hát nhạc trẻ, nhận xét này đã cùng lúc nhận được sự tán đồng của Trường Giang và Trấn Thành. Diệu Nhi nhận xét thí sinh hát không hay vì khi hát bị dính lưỡi.Giọng ca bí ẩn số 5 – anh chàng bán điện thoại bước lên sân khấu hát nhép ca khúc Không còn mùa thu. Trường Giang và Trấn Thành đều nhất trí đây là giọng hát không hay. Hoàng Yến Chibi lại cho rằng anh chàng này hát hay vì cách cầm mic đưa lên rất giống ca sĩ. Trấn Thành chỉ ra lúc hát thực chất thí sinh đang canh để vào nhạc chứ thật ra không biết nhịp. Khi quay qua hỏi ý kiến của Gin, Trấn Thành nhận lại sự ngơ ngác như “từ trên trời rơi xuống” của nam ca sĩ. Quá thất vọng, “A Xìn” tiếp tục tìm sự ủng hộ từ Diệu Nhi thì nhận được câu trả lời: “Thật sự em nghĩ là hát hay, tại vì tất cả những gì anh nói là sai lầm” khiến nam danh hài suy sụp thật sự.Giọng ca bí ẩn số 6 – cô nàng làm cây cảnh để bàn nhép Cánh hoa tàn của Huơng Tràm một cách điêu luyện. Hoàng Yến đoán thí sinh hát dở vì vào không đúng nhịp, cách diễn cũng bị “over” quá. Trường Giang chỉ ra cách vào bài của cô gái là do nhớ chứ không phải vào nhịp tự nhiên. Trấn Thành cũng nhận thấy thí sinh cầm micro che hết mặt để người khác không thể thấy cô nàng nhép vì sợ lộ. Diệu Nhi phản bác cho rằng cô nàng này hát hay vì có cách lấy hơi lên giống những người hát hay. Suy luận này của Diệu Nhi đã khiến Trấn Thành, Trường Giang hết sức “bức xúc” vì mâu thuẫn hoàn toàn với lập luận “hát hay lấy hơi xuống bụng” trước đó của cô nàng.

Sau 1 phút hội ý, đội Gin Tuấn Kiệt chọn giọng ca bí ẩn số 6, đội Hoàng Yến Chibi chọn giọng ca bí ẩn số 5.

Kết quả vòng 2:

Giọng ca bí ẩn số 6 – cô gái làm cây cảnh để bàn có khuôn mặt xinh đẹp bước lên sân khấu và “phá nát” bản hit Cùng Anh của Ngọc Dolil trong sự “chết lặng” của Ban bình luận. Cô nàng cho biết mình là Cherry Quỳnh, đang là người mẫu ảnh và kinh doanh tự do.

Giọng ca bí ẩn số 5 – anh chàng đeo mặt nạ thể hiện ca khúc Sự thật sau một lời hứa của Chi Dân với giọng hát truyền cảm khiến mọi người bất ngờ. Anh chàng tên là Văn Thuận, hiện đang là diễn viên đúng như nghi vấn của Thuận Nguyễn trước đó.Đội Gin Tuấn Kiệt ghi điểm ở vòng này, cân bằng tỉ số với đội Hoàng Yến Chibi.

VÒNG 3: LỘ DIỆN

Ở vòng quyết định, 2 đội sẽ phỏng vấn nhanh các thí sinh trong 30 giây để tìm ra nhân vật bí ẩn nào có giọng hát hay.Đội Hoàng Yến Chibi hỏi trước. Cô hỏi giọng ca bí ẩn số 2 có biết hát bài Nụ hôn đánh rơi không và được trả lời là có. Thí sinh số 3 được Thuận Nguyễn hỏi tthích uống nước gì và trả lời nước mía. Thuận Nguyễn tiếp tục hỏi cô gái số 4 có người yêu chưa và nhận câu trả lời chưa với khuôn mặt không cảm xúc. Quay lại số 2, Thuận Nguyễn cô gái hỏi học trường gì và cô nàng trả lời Tôn Đức Thắng. Tiếp tục câu hỏi đó với thí sinh số 3, Thuận Nguyễn được trả lời là đi làm. Trường Giang hỏi cô nàng số 4 ăn cơm chưa, cô nàng trả lời một chữ “rồi” với thái độ lạnh lùng như cũ khiến mọi người đặc biệt chú ý.Đến lượt đội Trấn Thành, nam nghệ sĩ hỏi số 4 có giận ai không mà mặt căng quá và nhận về câu trả lời là không. Diệu Nhi tiếp tục hỏi số 4 “Em đẹp không?” và cũng nhận về câu trả lời “không” khiến mọi người cười thích thú. Trấn Thành hỏi cô nàng số 2 đang hóa cọp: “Cái đuôi có ca được không?” và được trả lời không. Gin hỏi anh chàng số 3 có làm xiếc được không và tiếp tục nghe chữ “không”. Cuối cùng, Diệu Nhi hỏi anh chàng số 3 có phải người miền Bắc không thì được xác nhận là phải.

Sau khi hội ý cẩn thận, đội Hoàng Yến Chibi chọn bạn nữ số 2, trong khi đội Gin Tuấn Kiệt chọn số 3.

Kết quả vòng 3:Giọng ca bí ẩn số 4 – cô gái bán giày dép có khuôn mặt không cảm xúc lên sân khấu đầu tiên và trình bày ca khúc Hãy trả lời em với chất giọng “ngang phè” khiến Ban bình luận “hoảng hồn”. Cô nàng giới thiệu mình là Mẫn Nghi, đang học Đại học ngành Thiết kế thời trang.Giọng ca bí mật số 2 – cô gái streamer là thí sinh lộ diện tiếp theo, cô nàng song ca cùng Hoàng Yến Chibi trong ca khúc Nụ hôn đánh rơi cực ngọt ngào khiến cả trường quay “mê mẩn”. Cuối tiết mục, quá yêu thích giọng hát của Tú Uyên, Trấn Thành đã đề nghị cô nàng trình bày thêm ca khúc đã chuẩn bị nếu bị loại là Mặt trời của em. Diệu Nhi cũng được mời lên sân khấu hát cùng Tú Uyên và trổ tài đọc rap “thần sầu” khiến mọi người “cười lăn cười bò”.Giọng ca bí mật số 3 cùng Gin Tuấn Kiệt song ca ca khúc Lâu rồi sao vẫn chưa quên do nam ca sĩ sáng tác. Ngay khi cất giọng, anh chàng nhân viên khu trượt tuyết đã khiến mọi người “chết lặng” còn Gin gục ngã ngay trên sân khấu. Cuối cùng, nam ca sĩ đành phá hit của mình để để có thể tiếp tục song ca với chú hề có khuôn mặt “hờn dỗi”. Anh chàng tên thật là Phạm Văn Minh, quê ở Ninh Bình, công việc hiện tại là diễn viên và đam mê ca sĩ.

Như vậy, đội Hoàng Yến Chibi xuất sắc đoán đúng giọng ca hay, đội Gin Tuấn Kiệt chuốc thất bại nặng nề khi tin lầm giọng ca “thảm họa”.

KẾT QUẢ CHUNG CUỘC

Kết thúc đêm thi, Tú Uyên và Văn Minh đi đến vòng cuối cùng, mỗi bạn nhận giải thưởng 10 triệu đồng. Trong khi đó, Hoàng Yến chiến thắng ở vòng cuối cùng, mang về giải thưởng 50 triệu đồng. Còn Gin Tuấn Kiệt ngậm ngùi ra về “tay trắng” ở liên tiếp 2 mùa Giọng Ải Giọng Ai.Đón xem Giọng Ải Giọng Ai tập 3, phát sóng vào lúc 19g30, thứ Bảy, ngày 11/08/2017 trên kênh HTV7.