Trang chủ TV – Show Mãn nhãn với màn song đấu của nhóm Lửa Thiêng và Thanh...

Mãn nhãn với màn song đấu của nhóm Lửa Thiêng và Thanh Long trong đêm Bán Kết Đấu Trường Võ Nhạc

Chia sẻ

Kết hợp cùng ca sĩ Yến Lê trong bản hit Cò lả, nhóm Lửa Thiêng đã xuất sắc dẫn đầu đêm thi đầu tiên của vòng Bán kết Đấu Trường Võ Nhạc.

Ngoài “bộ ba” giám khảo chính là biên đạo John Huy Trần, chuyên gia võ thuật Gemma Nguyễn và siêu mẫu Minh Tú, đêm thi thứ nhất của vòng Bán Kết còn có sự góp mặt của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Bên cạnh cảm giác thích thú khi sắp được chứng kiến những màn trình diễn kết hợp võ thuật – vũ đạo – âm nhạc đầy hấp dẫn, vị đạo diễn nổi tiếng còn cho biết đây chính là cơ hội để anh tìm ra những gương mặt triển vọng cho những bộ phim hành động trong tương lai. 

Ở vòng Bán kết, 8 nhóm (bao gồm 4 nhóm được đặc cách ở vòng Quyết Đấu và 4 nhóm được chọn từ vòng Đại Chiến) sẽ thi đấu với nhau để chọn ra 4 nhóm xuất sắc nhất bước vào Chung Kết. Tương tự như vòng Đại Chiến, trong vòng Bán Kết. mỗi nhóm sẽ trải qua hai phần thi là: phần Biểu diễn và phần Song đấu. Đối với phần Biểu diễn, các nhóm sẽ phải biểu diễn cùng các ca sĩ khách mời nổi tiếng. Ban giám khảo sẽ chấm điểm các nhóm ngay sau khi kết thúc phần thi. Sau khi phần Biểu diễn kết thúc, nhóm có số điểm cao nhất sẽ song đấu với nhóm có số điểm thấp nhất. Hai nhóm còn lại sẽ song đấu với nhau. Kết thúc phần Song đấu, 101 khán giả tại trường quay sẽ bình chọn cho một trong 2 nhóm. Nhóm có lượt bình chọn của khán giả cao hơn sẽ được cộng 1 điểm vào số điểm trung bình trước đó từ BGK. Nhóm có tổng điểm cao hơn sẽ giành tấm vé vào vòng Chung Kết. Như vậy, kết thúc vòng Bán Kết sẽ có 4 nhóm được vào vòng Chung Kết.

Đêm thứ nhất của Vòng Bán Kết gồm có 4 nhóm thi đấu: Đội Võ Nhạc Taekwondo Việt Nam, nhóm Vovinam 1938, nhóm Thanh Long và nhóm Lửa Thiêng.

Đội Võ Nhạc Taekwondo Việt Nam lấy lại “phong độ” khi bất ngờ kết hợp với Chi Dân ở Đấu Trường Võ NhạcMở màn là phần Biểu diễn của Đội Võ Nhạc Taekwondo Việt Nam. Ở vòng trước, nhóm đã nhận được khá nhiều lời phê bình từ Ban giám khảo vì đem quá nhiều động tác vũ đạo vào phần dự thi mà thiếu đi yếu tố võ thuật, nên ở vòng Bán kết, nhóm quyết tâm lấy lại phong độ với những kĩ thuật mạnh mẽ của Taekwondo như nhào lộn, liên hoàn cước, đá bảng gỗ vòng cầu 360 độ,… Chuyện tình tay ba giữa một nam sinh, nữ sinh và thầy giáo Chi Dân được kể lại trên nền bản hit 1,2,3,4 vô cùng hấp dẫn, hài hước khiến mọi người có mặt ở trường quay không thể rời mắt, thậm chí giám khảo Gemma Nguyễn còn đứng hẳn dậy đập bàn phấn khích.

Ở phần nhận xét, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho biết anh rất thích tiết mục vì rất trẻ trung, cách dàn dựng chia không gian hợp lí, khiến người xem cảm giác như đang xem một trích đoạn trong vở nhạc kịch. Minh Tú đánh giá cao tiết mục khi rất phù hợp với lứa tuổi của nhóm, mang nhiều tính giải trí, làm người xem thấy vui vẻ, hài hước. Bên cạnh đó, siêu mẫu cũng khen ngợi diễn xuất ăn ý của cặp nam nữ chính. Giám khảo John Huy Trần khen ngợi tiết mục có nhiều đội hình rất phức tạp, hoành tráng nhưng không bị rối. Nhóm có những động tác nhảy rất mạnh, chất, tạo được điểm nhấn. Nam biên đạo cũng cho biết rất thích nội dung câu chuyện và diễn rất tự nhiên của các thành viên, đặc biệt là cặp đôi chính tán tỉnh nhau bằng động tác Taekwondo rất hay, sáng tạo. Về phần Gemma Nguyễn, cô khen ngợi nhóm biết khắc phục khuyết điểm ở lần trước và đã thêm nhiều động tác võ thuật khó vào tiết mục.

Nhóm Vovinam 1938 kết hợp với Suni Hạn Linh “võ nhạc hóa” hit Em đã biết ở Đấu Trường Võ NhạcVới màn biểu diễn xuất thần ở vòng Quyết Đấu, nhóm Vovinam 1938 đã được đặc cách vào thẳng Bán Kết. Tuy nhiên, nhóm không vì vậy mà tự mãn mà càng quyết tâm đem đến màn biểu diễn hấp dẫn hơn nữa ở vòng Bán Kết để không phụ kì vọng của khán giả cũng như Ban giám khảo dành cho mình. Dù ở vòng này, nhóm Vovinam 1938 đã gặp phải nhiều khó khăn về thời gian khi chỉ có một tuần tập luyện cùng nhau, sau đó nhóm phải đi lưu diễn ở Nhật. Kết hợp với cùng nữ ca sĩ Suni Hạ Linh, nhóm Vovinam 1938 đã mang đến sân khấu Đấu Trường Võ Nhạc câu chuyện tình yêu đầy cảm xúc giữa một đôi nam nữ từ lúc bắt đầu yêu nhau cho đến khi bị chia cắt bởi lằn ranh sinh tử trên nền ca khúc hit Em đã biết.

Giám khảo John Huy Trần đánh giá tiết mục hay, phần dàn dựng mượt, không thấy nhiều lỗi trong bài. Tuy nhiên anh chưa ấn tượng về màn trình diễn, nó chưa tạo cho anh cảm xúc. Gemma Nguyễn cũng cho rằng màn biểu diễn rất tốt, không có nhiều lỗi. Tuy nhiên vì đã vào Bán Kết, cô mong muốn ở nhóm một tiết mục hay và mới lạ hơn chứ không chỉ không có lỗi. Kĩ thuật võ thuật trong tiết mục cũng chưa thật sự tốt như trình độ thật của nhóm. Minh Tú thích nội dung câu chuyện mà nhóm đem đến, nó phù hợp với bài hát tuy nhiên cô lại không thích cách kể câu chuyện chưa thật sự đưa nhiều cảm xúc vào của nhóm. Màn biểu diễn không có cao trào, không để lại nhiều ấn tượng cho cô. Sự tương tác giữa cặp đôi nam nữ và ca sĩ cũng khá hời hợt. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nhận xét tiết mục của nhóm có những vũ đạo đương đại rất tốt, tuy nhiên nên đưa về gần những thế võ hơn. Câu chuyện có nhiều chi tiết hấp dẫn nhưng do còn thiếu kinh nghiệm nên nhóm chưa khai thác được.

Nhóm Thanh Long kết hợp với Erik đem bản hit Ghen lên sân khấu Đấu Trường Võ NhạcPhần thi thứ ba thuộc về nhóm Thanh Long – đây cũng là một nhóm được đặc cách vào Bán Kết từ vòng Quyết Đấu. Với mục tiêu cho mọi người biết thêm về bộ môn võ cổ truyền, thấy được sự thăng hoa khi võ cổ truyền kết hợp cùng võ nhạc, nhóm Thanh Long vẫn luôn cố gắng thể hiện hết mình trong mỗi tiết mục dự thi. Bài hát và ca sĩ nhóm phải biểu diễn kết hợp trong đêm thi tuần này là bản hit Ghen của Erik. Vì vậy, nhóm Thanh Long quyết định sẽ tái hiện khung cảnh một buổi tiệc thật vui vẻ, màu sắc, thể hiện được sự trẻ trung, năng động, đầy nhiệt huyết tuổi trẻ của nhóm.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đánh giá nhóm chọn bài hát rất thông minh, phần biểu diễn có tiết tấu và kết hợp với đạo cụ tốt. Tuy nhiên anh cho rằng nếu tiết mục được dàn dựng thành một màn đánh ghen sẽ phù hợp với bài hát và sẽ vui hơn nữa. Giám khảo John Huy Trần nhận xét tiết mục có ý tưởng rất hài hước và có điểm nhấn. Tuy nhiên, phần vũ đạo của nhóm chưa đều, phần võ thuật cũng còn nhiều lỗi anh mong muốn nhóm cần phải tốt hơn, mạnh hơn nữa vì đã là vòng Bán Kết. Siêu mẫu Minh Tú cũng đồng ý với John Huy Trần rằng phần biểu diễn của nhóm vẫn còn rất nhiều lỗi. Tuy nhiên, cô vẫn đánh giá cao nhóm biết sử dụng ghế salon, đèn cây làm vũ khí, phô diễn được các động tác võ đẹp mắt, tiết mục mang tính giải trí cao. Về phần giám khảo Gemma Nguyễn, cô bày tỏ sự mong chờ nhiều hơn ở phần võ thuật của nhóm.

Minh Tú, John Huy Trần “không thể rời mắt” trước màn trình diễn trên nền nhạc Cò lả của nhóm Lửa ThiêngKhép lại phần Biểu diễn là nhóm Lửa Thiêng. Ở vòng Đại Chiến, Lửa Thiêng đã nhận được số điểm cao nhất từ Ban giám khảo với phần biểu diễn về người trầm cảm và cũng là nhóm giành chiến thắng ở phần Song Đấu. Ở các vòng thi đấu trước, nhóm Lửa Thiêng đã thể hiện nhiều màu sắc và hình ảnh khác nhau, ở vòng này, nhóm muốn trở lại với màu sắc truyền thống, thể hiện nhiều hơn phần võ thuật, binh khí đặc trưng của bộ môn Võ cổ truyền. Với sự trợ giúp của nữ ca sĩ Yến Lê cùng ca khúc Cò lả mang âm hưởng dân gian đương đại, Lửa Thiêng đã thể hiện thành công thể hiện được bản thân, cái tôi của chính mình cũng như những tinh hoa của bộ môn Võ cổ truyền. Nhắc đến cò, người ta dễ nghĩ đến một màu trắng tinh đầy thanh thoát, tinh khôi, mềm mại. Những con cò của Lửa Thiêng mang đến cũng khoác lên mình bộ cánh truyền thống trắng tinh nhưng bên cạnh đó sự mạnh mẽ, uy lực của những chiến binh “bất bại”. Màn trình diễn thỏa mãn cả về phần nhìn lẫn phần nghe đã nhận về vô số lời khen có cánh từ Ban giám khảo.

Giám khảo Nguyễn Quang Dũng đánh giá tiết mục rất đúng với tiêu chí của chương trình, cho mọi người thấy được Võ cổ truyền là một bộ môn võ thuật đầy tính nghệ thuật, thẩm mỹ. Minh Tú cho biết rất ấn tượng với trang phục mà nhóm lựa chọn, rất phù hợp với tiết mục và bộ môn võ cổ truyền. Cô khen ngợi biểu cảm của các thành viên trong nhóm cũng như đánh giá cao phần biểu diễn tạo được cảm xúc cho người xem, khiến cô không bỏ xót giây phút nào. John Huy Trần cũng rất thích trang phục của nhóm, anh khen ngợi cách dàn dựng tiết mục pha hiện đại với truyền thống rất hay. Đây là tiết mục duy nhất trong đêm thi không có câu chuyện nhưng vẫn tạo được cảm xúc cho người xem. Anh đặc biệt thích cách ca sĩ và nhóm giao lưu với nhau tạo nên sự tròn đầy, thành công cho tiết mục. Giám khảo Gemma Nguyễn nhận xét tiết mục rất “đã”, những động tác nhỏ cũng được nhóm làm rất đều, không tìm được gì để chê. Màn biểu diễn của nhóm khiến cô cảm thấy tự hào về võ Việt Nam, vì mình là người Việt Nam.

Sau 4 tiết mục biểu diễn hấp dẫn, MC Thúy Vân chính thức công bố điểm số của các nhóm như sau:  Nhóm Lửa Thiêng xuất sắc dẫn đầu đêm thi với 9,8 điểm. Đội Võ Nhạc Taekwondo Việt Nam đứng thứ hai với 9,6 điểm. Nhóm Vovinam 1938 đạt 8,3 điểm và nhóm Thanh Long đạt 8,1 điểm. Như vậy, nhóm có số điểm cao nhất là Lửa Thiêng sẽ song đấu với nhóm có số điểm thấp nhất là Thanh Long. Hai nhóm còn lại là Đội Võ Nhạc Taekwondo Việt Nam và Vovinam 1938 sẽ song đấu với nhau.

PHẦN SONG ĐẤU

Đầu tiên là phần Song đấu của hai nhóm Lửa Thiêng và nhóm Thanh Long. Đây là trận đối đầu mà hai nhóm đều không mong đợi vì cả hai đều cùng chung một bộ môn và còn có thời gian được làm việc chung với nhau. Dù vậy, nhóm Lửa Thiêng và Thanh Long vẫn thống nhất sẽ thi đấu hết mình để thể hiện sự tôn trọng dành cho đối thủ của mình. Trên nền nhạc sôi động cùng không khí đầy máu lửa, cả hai nhóm thay nhau phô diễn những chiêu thức đẹp mắt của Võ cổ truyền kết hợp nhuần nhuyễn cùng các binh khí đặc trưng như đao, thương, côn tam khúc khiến Ban giám khảo cũng như khán giả vô cùng hào hứng. Kế tiếp là phần Song đấu của Đội Võ Nhạc Taekwondo Việt Nam và nhóm Vovinam 1938. Nếu Đội Võ Nhạc Taekwondo Việt Nam chọn thi đấu trước và tranh thủ “dằn mặt” đối thủ bằng những thế võ khó như lộn mèo, đá bảng gỗ trên không,… thì nhóm Vovinam 1938 lại khiến mọi người có mặt ở trường quay liên tục “ồ òa” với những màn múa đao cùng chiêu kẹp cổ trứ danh.

Kết thúc 2 phần song đấu, 101 khán giả trường quay bắt đầu bình chọn cho nhóm mà họ yêu thích. Sau những phút giây hồi hộp, kết quả được công bố: Nhóm Lửa Thiêng và Thanh Long đạt lần lượt 53 và 48 lượt bình chọn. Đội Võ Nhạc Taekwondo Việt Nam và nhóm Vovinam 1938 đạt lần lượt 52 và 49 lượt bình chọn. Như vậy, nhóm Lửa Thiêng và Đội Võ Nhạc Taekwondo Việt Nam là hai nhóm bước vào vòng Chung Kết và được cộng thêm 1 điểm vào điểm số của phần Biểu diễn: Nhóm Lửa Thiêng được 10,8 điểm và Đội Võ Nhạc Taekwondo Việt Nam được 10,6 điểm.

Theo thể lệ chương trình, Top 4 nhóm xuất sắc nhất sẽ cùng bước vào Chung Kết, tức chỉ có 2 nhóm ở mỗi đêm thi Bán Kết được chọn. Tuy nhiên, ở những giây phút cuối cùng, giám khảo John Huy Trần đã bất ngờ xin gặp Ban tổ chức thảo luận, quyết định thay đổi từ Top 4 thành Top 6 nhóm được vào Chung Kết. Và nhóm được Ban giám khảo thống nhất dành thêm cơ hội là nhóm Vovinam 1938. Nhóm Thanh Long phải chính thức nói lời chia tay cùng chương trình.

Đón xem tập 14 Đấu Trường Võ Nhạc, phát sóng vào lúc 19g30, thứ Bảy, ngày 14/07/2018 trên kênh HTV7.