Trang chủ Phim Postet Song Lang không dành cho những ai không sâu sắc?

Postet Song Lang không dành cho những ai không sâu sắc?

Chia sẻ

Cuối cùng, Song Lang đã ra mắt Poster chính thức với những cài cắm từ nhà sản xuất với nội dung “không thể sâu sắc hơn nữa” nhưng dừng lại một chút, những điều đó phụ thuộc vào concept thiết kế đấy!

Tính ra thời điểm này năm trước, poster Cô Ba Sài Gòn cũng gây nhiều tranh biện. Phải nói Ngô Thanh Vân tung chiêu là khán giả chỉ có nước “ngã ngửa” vì quá nhiều ẩn ý mà không kém phần độc lạ. Lối thiết kế mà phải “đăng đàn” giải thích thế này chắc Việt Nam chỉ có ekip Ngô Thanh Vân! Nhiều khán giả còn cảm thấy bức bách khi nhìn vào áp-phích nữa nhưng âu cũng do cảm quan của từng người mà thôi. Tuy nhiên điều này có thể lý giải một cách đơn giản đó chính là cách đặt nhân vật có không có các yếu tố tiền cảnh-hậu cảnh mà tập trung mọi ánh nhìn của người xem vào ánh mắt của Dũng và Linh Phụng. Khán giả có thể nhìn ngay được độ sâu nhưng lại thấy “bí” khi nhìn lâu, concept Song Lang lần này thật không dễ “hạp ý” nhiều người!Từ cách phối màu cho đến sắp xếp bố cục trên poster lần này đều có ý nghĩa riêng. Người xem cảm thấy hoài cổ là nhờ những mảng màu vàng-xanh-hồng hòa trộn với nhau. Những ngụ ý được cài cắm trong cách sắp xếp hai nhân vật cũng thể hiện rõ cốt truyện mà bộ phim hướng tới.
Đừng quên những năm 80, các poster thường được minh họa bằng tay mà  Song Lang lấy điểm nhấn là yếu tố hoài cổ thế nên phần hình ảnh, thiết kế cũng phải bị ảnh hưởng là chuyện có thể hiểu được. Khi khán giả quá kỳ vọng vào Song Lang thì những đòi hỏi, kỹ tính trong việc xem xét poster là điều hiển nhiên, mỗi một thể loại phim đều có cách tiếp cận riêng và những sản phẩm thể hiện liền theo đó cũng được đặt trên bàn cân. Mục đích cuối cũng chỉ là thỏa lòng mong muốn của những “thượng đế không ngai” mà thôi.
Phải nói, chưa bao giờ con chữ lại ẩn chứa nhiều ý nghĩa như trên poster Song Lang. Ngoài việc nối kết những mảng trống của bố cục, cụm từ “Khi sân khấu và cuộc đời hòa quyện” cũng trở thành câu trả lời cho sự thiếu hòa hợp của hai cuộc đời giang hồ – kép hát. Một Linh Phụng là minh chứng cho sự sống của sân khấu, một Dũng “Thiên Lôi” sống những tháng ngày như con rối giữa sân khấu cuộc đời và gặp nhau tại thánh đường cải lương, liệu chăng câu ca của Linh Phụng chính là lời kể cho cuộc đời của Dũng “Thiên Lôi” và cuộc đời của một tên giang hồ chính là cảm hứng cho lời hát của Linh Phụng thêm sâu sắc? Ngần ấy thôi cũng thấy nếu như không đủ “tinh vi” trong việc quan sát, bạn sẽ bỏ lỡ nhiều “chất” đặc biệt trong áp-phích lần này của Song Lang.
Song Lang là bộ phim tâm lý tình cảm do đạo diễn Leon Quang Lê thực hiện bằng tình yêu với cải lương của mình kết hợp với Studio68 sản xuất và được phát hành bởi LOTTE Entertainment trên toàn quốc. Phim có sự góp mặt của những diễn viên như: Isaac, Liên Bỉnh Phát, Tú Quyên, NS Kim Phương, Minh Phượng, Kiều Trinh,… dự kiến ra rạp vào ngày 17.08.2018.

Make-Up Artist: Tùng Châu

Photographer: Jundat

Artwork: Lê Đức Hiệp